ปิดใช้งานตัวเลือก "เชื่อมต่อกับ Microsoft 365 Group ใหม่" ใน SharePoint Online
ความต้องการ: ปิดใช้งานตัวเลือก “เชื่อมต่อกับ Microsoft 365 Group ใหม่” ในเมนูการตั้งค่าไซต์ SharePoint Online
วิธีปิดการใช้งานตัวเลือก "เชื่อมต่อกับ Microsoft 365 Group ใหม่ใน SharePoint Online"
ลิงก์ “เชื่อมต่อกับ Microsoft 365 Group ใหม่” หรือ “เชื่อมต่อกับกลุ่ม Office 365 ใหม่” ในเมนูการตั้งค่าช่วยในการเชื่อมต่อไซต์ SharePoint Online ที่มีอยู่กับ Microsoft 365 Group ใหม่ ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบไซต์คอลเลกชันสามารถคลิกที่ลิงก์และทำตามตัวช่วยสร้างเพื่อเชื่อมต่อไซต์ SharePoint Online กับกลุ่ม Microsoft 365 เช่นเดียวกับใน SharePoint Online: เชื่อมต่อไซต์ทีมที่มีอยู่กับกลุ่ม Microsoft 365 ใหม่
อย่างไรก็ตาม คุณอาจต้องการปิดการใช้งานความสามารถสำหรับผู้ดูแลไซต์ในการเชื่อมต่อไซต์กับกลุ่ม Microsoft 365 ด้วยเหตุผลเช่นการกำกับดูแล ฯลฯ ต่อไปนี้เป็นวิธีปิดใช้งานตัวเลือก "เชื่อมต่อกับกลุ่ม Microsoft 365 ใหม่":
- เข้าสู่ระบบไซต์ผู้ดูแลระบบผู้เช่า SharePoint Online ที่ https://
-admin.sharepoint.com - คลิกที่ลิงค์ "การตั้งค่า" ในการนำทางด้านซ้าย >> คลิกที่ "หน้าการตั้งค่าแบบคลาสสิก" ที่ด้านล่างของหน้า สิ่งนี้จะนำคุณไปที่ https://
-admin.sharepoint.com/_layouts/15/online/TenantSettings.aspx ตั้งค่าตัวเลือก “ป้องกันผู้ดูแลไซต์คอลเลกชันจากไซต์ที่เชื่อมต่อไปยังกลุ่ม Microsoft 365 ใหม่” ภายใต้ “การเชื่อมต่อจากไซต์ไปยังกลุ่ม Microsoft 365”
การเปลี่ยนแปลงนี้ต้องใช้เวลาพอสมควรในการเผยแพร่บนไซต์ทั้งหมดในผู้เช่า
ซ่อนการเชื่อมต่อกับลิงก์ Microsoft 365 Group ใหม่โดยใช้ PnP PowerShell
จะทำอย่างไรถ้าคุณต้องการปิดใช้งานตัวเลือก "เชื่อมต่อกับกลุ่ม" สำหรับไซต์คอลเลกชันเฉพาะ เราสามารถปิดการใช้งานฟีเจอร์ที่ให้การเชื่อมต่อกับฟังก์ชันการทำงานของกลุ่ม Office 365 ได้
#Parameters
$SiteURL = "https://Crescent.sharepoint.com/sites/migration/"
$GroupifyFeatureID = "5007df5b-1eea-49f8-9c02-5debc81ce3f2"
#Connect to PnP
Connect-PnPOnline -url $SiteURL -Interactive
#Disable the "Groupify" feature
Disable-PnPFeature -Identity $GroupifyFeatureID
#To Enable it back, use: Enable-PnPFeature -Identity $GroupifyFeatureID

